Đặc điểm
Cách làm tinh bột nghệ:
+Tinh bột nghệ là sản phẩm của quá trình rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ củ nghệ tươi, cho nước vào và tách tạp chất nhiều lần.
+Quá trình kết thúc sẽ thu được ít nước và tinh bột. Để hỗn hợp này lắng xuống sau đó đem đi phơi khô sẽ được tinh bột nghệ.
+Thông thường cần đến 35kg nghệ tươi mới có được 1 kg tinh bột nghệ nguyên chất.
Giá trị dinh dưỡng
Trong tinh bột nghệ ngoài chứa hàm lượng Curcumin cao còn chứa các vitamin như B6, B3, B2, B9,…các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như đồng, kẽm, magie, canxi, sắt, kali,…
Tác dụng của tinh bột nghệ là gì?
Tác dụng làm đẹp:
+Giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng cho chị em sau sinh.
+Trị mụn, nám, tàn nhang, xóa mờ vết thâm và rạn nứt, làm trắng da, mịn da.
Tốt cho sức khỏe:
+Giúp điều trị bệnh viêm dạ dày tá tràng, chống rối loạn tiêu hóa.
+Giúp đào thải, loại bỏ độc tố, tăng cường hệ miễn dịch.
+Cải thiện chức năng về tim mạch.
+Giải độc gan, tăng cường chức năng cho gan.
+Giảm đau xương khớp, thoái hóa khớp.
Cách sử dụng
Cách uống tinh bột nghệ đúng cách:
+Uống tinh bột nghệ trước khi ăn để giúp hiệu quả trong trị viêm loét dạ dày, tá tràng hoặc giảm cân nhanh chóng.
+Uống mỗi ngày một cốc tinh bột nghệ pha cùng mật ong hoặc sữa tươi để giảm bớt nám, tàn nhang, làm đẹp da.
+Uống sau khi ăn 15 phút giúp tăng cường sức khỏe, giúp chữa trị viêm khớp và phòng ngừa ung thư. Kháng lại các bệnh như hen suyễn, cảm cúm, đau họng.
Bảo quản
+Đựng tinh bột nghệ bằng hũ, có nắp đậy kín.
+Để tinh bột nghệ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp hoặc để gần những nơi có nhiệt độ quá cao.
+Sử dụng một thìa nhỏ riêng để lấy tinh bột nghệ ra, không dùng thìa ướt để lấy dễ khiến tinh bột bị ẩm và nấm mốc.
Hạn sử dụng
2 năm kể từ ngày sản xuất được in trên bao bì.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.