Cách làm tỏi ngâm chua ngọt trắng ngon, không bị xanh

tỏi ngâm chua ngọt

Bí quyết làm món tỏi ngâm vừa giòn, vừa trắng lại không bị chuyển màu xanh. Món tỏi ngâm được nhiều người ưa thích vừa tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa nhiều bệnh và rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu tỏi ngâm giấm đường

300g tỏi

50g ớt

3 muỗng canh đường cát

1 chén giấm ăn (250ml)

1 muỗng cà phê phèn chua

½ muỗng cà phê muối ăn.

tỏi ngâm chua ngọt
Nguyên liệu tỏi ngâm chua ngọt

Chuẩn bị tỏi ngâm

Tỏi lột vỏ, ngâm trong 0.5 lít nước và 1 muỗng canh đường trong thời gian 2 giờ. Việc ngâm đường giúp tỏi giòn hơn.

Nấu 1 lít nước + 1 muỗng cà phê phèn chua, chờ nước sôi, cho tỏi vào trần qua trong thời gian 1 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh rửa lại 1-2 lần. Khâu này giúp tỏi không bị xanh và tỏi giữ được màu trắng đẹp.

Đen tỏi phơi nắng trong 2 -3 giờ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, đem phơi nắng cùng với tỏi.

Tỏi ngâm dấm
Tỏi ngâm chua ngọt

Thực hiện tỏi ngâm với giấm đường.

Pha 1 chén giấm + 1/3 chén nước lọc + 2 muỗng canh đường cát + ½ muỗng cà phê muối, đun sôi hỗn hợp giấm đường cho đường, muối tan hết, rồi để nguội.

Dùng hủ sành thật sạch, cho tất cả tỏi và ớt vào, cho nước giấm đường vào. Với cách thực hiện khá đơn giản, ngâm trong vòng 2 ngày. bạn có được tỏi ngâm giấm đường vừa trắng, giòn lại rất ngon miệng.

tỏi ngâm chua ngọt
Tỏi ngâm chua ngọt

Lưu ý quan trọng:

Để tránh tỏi không chuyển sang màu xanh khi ngâm, khâu quan trọng nhất là bạn phải trần tỏi qua nước phèn chua, sau đó rửa sạch lại và phơi tỏi ráo.

Để tỏi giòn, bạn nên ngâm tỏi trong nước đường 2 giờ.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Cách làm dưa cải muối chua giòn, vàng đẹp

Chế biến món ăn từ cá khô

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc đậm đà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *