Món gỏi dưa leo khô cá sặc, món ngon dân dã

khô cá sặc dưa leo, khô sặc

Dưa leo giòn lại mát, khô cá sặc đậm đà bùi và béo, kết hợp với nước trộn gỏi chua ngọt và một vài loại rau thơm điều vị cho món ăn. Đây sẽ là một trong những món gỏi khiến cả gia đình bạn mê tít đấy. Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.

Nguyên liệu:

2 con khô cá sặc

2-3 trái dưa leo to

1 củ cà rốt

¼ trái thơm

Ít rau ngò hay rau răm hoặc rau thơm

1-2 trái ớt cay

Vài củ hành tím

Ít đậu phộng rang.

Gia vị: Nước mắm, chanh, ớt, đường, muối.

gỏi dưa leo khô sặc
Nguyên liệu

Cách làm:

Khô cá sặc đem rửa sạch, để ráo nước (nếu bạn mua khô mặn ở chợ, ngâm nước ấm 45 phút để nhã bớt mặn nhé). Đun sôi chảo dầu với tép tỏi cho thơm, vặn lửa nhỏ, chiên khô cá chừng 15- 20 phút cá chín vàng đều. Nếu bận, cho cá vào lò vi sóng quay 1 phút ở chế độ nướng rồi lấy ra, trở qua mặt kia quay thêm 1 phút nữa và chờ nguội, xé nhỏ.

Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt xéo miếng mỏng 1-2 mm cho vào thau. Cà rốt cắt sợi nhỏ rải lên trên dưa leo và cho cá sặc đã xé nhỏ lên trên. Thêm ít hành tím phi vàng và ít rau thơm.

Pha 1 chén nước mắm theo tỉ lệ 3 nước mắm, 2 đường, 1 nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm trộn đều. Cách pha hỗn hợp này tùy vào khẩu vị của từng nhà. Thích chua thì thêm ít nước cốt chanh, nếu thích đậm đà thì thêm ít nước mắm. Lấy nước mắm trộn cho vào thau gỏi trộn đều.

Lấy gỏi ra đĩa, rắc ít đậu phộng rang lên mặt đĩa gỏi. Trang trí vài cọng ngò phía trên.

Món gỏi khô cá sặc dưa leo có vị đậm đà, béo béo của cá, giòn giòn của dưa leo và mùi thơm rau tươi, làm cho món ăn rất hấp dẫn.

khô cá sặc dưa leo, khô sặc
Món gỏi dưa leo khô cá sặc

Tham khảo thêm

Hướng dẫn món Khô cá sặc kho thơm

Chế biến gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon

Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *