Mẹo làm Cá khô bớt mặn

làm khô cá bớt mặn

Cá Khô các loại trước khi phơi nắng người ta phải qua một công đoạn ướp muối cá chính vì thế khô cá thường có vị mặn. Nhiều chị em không biết cách làm khô cá bớt mặn khi chế biến các món ăn sẽ làm món ăn khá mặn và rất khó ăn. Hiện nay, các loại cá khô một nắng thường vị lạt vừa ăn, các loại cá khô tại Đặc sản Các Miền có vị vừa ăn, chị em chỉ cần rửa cá khô sạch là có thể chế biến món ăn.

Nếu mua nhằm loại khô cá mặn, làm sao để giảm mặn cho cá khô?

làm khô cá bớt mặn
Mẹo làm cá khô bớt mặn

Bí quyết làm cá khô bớt mặn thật đơn giản!

Ngâm cá khô trong nước vo gạo

Khi nấu cơm, bạn để lại một tô nước vo gạo, nó giúp giảm độ mặn cho cá khô rất hiệu quả. Bạn cho vào tô nước vo gạo khô cá sặc ngâm ngập khô từ 1 đến 2 giờ rồi vớt ra để ráo trước khi chế biến là được. Khi chế biến các món kho, bạn ướp thêm một ít nước cốt chanh và các gia vị nhé.

cá khô bớt mặn
Làm cá khô bớt mặn bằng nước vo gạo

Ngâm cá khô trong nước ấm

Cách đơn giản nhất là ngâm cá khô trong nước ấm chứng 40- 50 độ C, lượng muối trong cá sẽ hòa tan ngược ra với nước ấm làm cho khô cá giảm đi độ mặn của nó. Thời gian bạn ngâm khô cá ít nhất là 30 – 60 phút nhé.

cá khô bớt mặn
Làm cá khô bớt mặn bằng nước ấm

Ngâm trong nước chanh loãng

Cho vào thau 3 chén nước, vắt hết một quả chanh, sau đó cho khô cá vào ngâm 30-60 phút, vớt lên cho ráo nước trước khi chế biến. Nước chanh loãng làm trung hòa lượng muối trong cá khô làm giảm độ mặn.

cá khô bớt mặn
Làm giảm độ mặn cá khô bằng chanh

Ngâm cá khô trong nước muối loãng

Cách này nghe có vẽ bất hợp lý tuy nhiên lại rất khoa học. Muối thường trung hòa giữa hai môi trường có nồng độ khác nhau. Khi ngâm cá khô vào nước muối lạt, độ mặn trong khô cá sẽ nhã bớt vì thế khô cá sẽ bớt mặn. Lưu ý: bạn chỉ cho một lượng thật ít muối vào nước ngâm (1/3 muỗng cà phê)

Ướp cá khô với gia vị chua, ngọt

Hãy ướp cá khô với ít đường cùng vài giọt chanh hoặc giấm để làm giảm vị mặn của chúng. Thời gian ướp chừng 20 phút để gia vị được ngấm vào trong nguyên liệu. Tuy nhiên, biện pháp này thường áp dụng cho các loại kho cá có vị lạt. Bạn có thể thay đường bằng mật ong để cân bằng vị cho chúng.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn chiên khô cá sặc ngon giòn

Khô cá làm gì ngon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *