Khô cá tra chiên

khô cá, khô cá tra

Khô cá tra phồng chỉ chiên chứ không nướng như các loại khô khác. Đặc biệt để có miếng khô chiên phồng, giòn thơm và béo, người ta chiên bằng nước. Cho chút nước vào chảo, đun sôi, cho miếng khô vào. Khi nước cạn, trở qua trở lại vài lần là miếng khô nở phồng lên, vàng ươm, thơm, giòn và rất béo khi ăn.

Nguyên liệu khô cá tra chiên

– 500g khô cá tra (nữa con khô cá tra)

– Ít bột nêm, củ hành tím, ít tiêu, tép sả.

khô cá, khô cá tra
Nguyên liệu khô cá tra chiên

Thực hiện khô cá tra chiên

Bước 1: Lấy phần khô vừa đủ ăn cho vào tô, đổ nước ấm vào ngập hết khô cá tra phồng. Ngâm chừng 5 phút, vớt khô ra, chặt khúc vừa ăn, ướp thêm một ít bột nêm, hành tím băm hoặc sả băm, ít tiêu để 15 phút.

Bước 2: Cho ít nước vào chảo, đun sôi, cho khô cá tra vào (sau khi làm sạch hết đồ nêm), Khi nước cạn, mỡ trong khô cá sẽ tươm ra. Tiếp tục chiên, vặn nhỏ lửa cho vàng và giòn khô.

Bước 3: Khi thấy khô cá tra phồng lên, có màu vàng trông đẹp mắt thì lúc này bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi đó.

khô cá, khô cá tra
Khô cá tra lăn phồng chiên

Khô cá tra chiên phồng ngon nhất khi ăn chung với cơm nóng hoặc cơm cháy mỡ hành.

Tham khảo thêm

Cách làm khô cá lóc kho tiêu đậm đà

Hướng dẫn món khô cá cơm sốt cay lạc rang thật ngon

One thought on “Khô cá tra chiên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *