Khô cá tra chiên sả ớt

khô cá, khô cá tra,

Khô cá tra chiên sả thơm phức với lớp da phồng giòn rất hợp với bữa cơm gia đình hay những dịp gặp bạn bè. Bí quyết chiên khô cá tra lăng phồng là bằng nước lạnh. Khô không có dầu mỡ, thịt vẫn vàng, da căn phồng giòn. Bạn chỉ cần cho nước lạnh vào chảo đun sôi sau đó thả khô vào, nước cạn, cá tưa mỡ ra, lật mặt vài lần là khô nở đều. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm chua ngọt hoặc chén tương ớt hoặc cóc non chua ngọt là bạn có thể đánh chén được mấy chén cơm rồi.

Nguyên liệu Khô cá tra chiên sả ớt

300 gr khô cá tra phồng

3 trái ớt hiểm

1 cây sả

200 gr cóc non

Gia vị đường, nước mắm

khô cá,  khô cá tra
Nguyên liệu khô cá tra chiên sả ớt

Thực hiện Khô cá tra chiên sả ớt

Cho nước lạnh vào chảo đun sôi sau đó thả khô vào, nước cạn, cá tươm mỡ ra, lật mặt vài lần là khô nở vàng đều, khi chiên nhớ canh lửa vừa thôi nhé.

Cóc non gọt vỏ, bào mỏng, hoặc để nguyên, thêm ớt băm, nước mắm, đường trộn chua ngọt để 15 phút cho thấm

Phi thơm sả, tỏi, ớt thật thơm, cho khô vào trộn đều, gắp ra đĩa. Ăn kèm cơm trắng và cóc dầm rất hao cơm.

khô cá, khô cá tra,
Món khô cá tra chiên sả ới

Tham khảo thêm

Chế biến khô cá đù kho thịt ba chỉ

Hướng dẫn món gởi dưa leo khô cá sặc giòn, ngon

One thought on “Khô cá tra chiên sả ớt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *