Khô cá sặc trộn gỏi măng

khô cá sặc, món khô cá sặc

Gỏi măng tươi khô cá sặc là một món ăn khá lạ và đầy hấp dẫn bởi cảm giác giòn tươi của măng và hương vị đậm đà của cá sặc khô. Món gỏi măng tươi khô sặc là một món ăn rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vào các dịp cuối tuần.

Nguyên liệu khô cá sặc trộn gỏi măng tươi

300g măng tươi

2 con khô cá sặc loại to (250g)

50g chén đậu phộng

1 muỗng canh nước mắm ngon

3 muỗng canh đường cát

1 trái chanh

Ít rau răm, rau diếp cá

Ớt, tỏi

khô cá sặc, món khô cá sặc
Nguyên liệu

Thực hiện món khô cá sặc trộn gỏi măng tươi

Măng tươi đem lột vỏ, lấy phần ngọn, phần non của măng. Phần ngọn chị em chẻ ra làm tám, phần non bên dưới xắt lát hơi dày 3-4mm để làm gỏi sẽ ngon và giòn. Ngâm vào thau nước muối sau 20 phút, rửa sạch.

Luộc măng trong nồi ngập nước, tính từ lúc nước sôi đến khi tắt bếp là 10 phút, đổ ra thau nước lạnh, rửa măng lại 2 lần cho bớt đắng. Nếu thấy măng còn đắng, hãy luộc như trên thêm 1 lần nữa, sau đó vớt măng ra rổ rồi để ráo. Xắt măng thành sợi.

Khô cá sặc rã đông tự nhiên 40 phút, rửa sạch, dùng giấy thấm dầu lau sạch nước. Bắc chảo cho 4 muỗng canh dầu ăn vào (có mỡ heo chiên khô cá sẽ ngon hơn), cho 2 tép tỏi đập dập, hoặc củ hành tím xắt lát, phi thơm. Văn nhỏ lửa lại, cho khô cá vào chiên, chừng 12- 15 phút khô sẽ vàng, giòn một mặt. Trở mặt khô lại và chiên vàng mặt còn lại. Vớt khô để ráo dầu, xé miếng nhỏ.

 Cho đậu phộng vào chảo rang chín, bốc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Tỏi, ớt bằm nhỏ.

Pha nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 quả ớt (nếu bạn ăn cay thì có thể bỏ thêm nhiều ớt vào) khuấy tan đường.

Trộn gỏi bằng cách cho tất cả măng cắt sợi, khô cá xé và rau thơm vào tô. Sau đó rưới nước nấm chua ngọt vào trộn đều là được.

Bạn cho gỏi ra dĩa, rắc thêm rau răm cắt nhuyễn lên trên rồi tới rắc đậu phộng và ớt băm lên cùng. Món ăn này thường được ăn với bánh đa quả thật là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

khô cá sặc, món khô cá sặc
Món khô cá sặc trộn gỏi măng

Bí quyết món khô cá sặc trộn măng ngon:

– Muốn măng giòn, sau khi xắt măng thành sợi, chị em cho măng vào ngăn mát tủ lạnh để chùng 15 – 20 phút.

– Để khô cá vẫn giòn, sau khi chiên và xé sợi xong, nên để trên 1 cái vợt lưới inox, khi trộn gỏi xong chị em mới cho khô cá vào trộn sau cùng nhé.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn món khô cá sặc kho thơm, món ngon đậm đà

Món cơm chiên cá mặn

One thought on “Khô cá sặc trộn gỏi măng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *