Khô cá sặc làm gì ngon

kho-ca-sac-lam-gi-ngon

Khô cá sặc làm món gì ngon? Các món từ khô cá sặc là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực miền Tây, các món ăn được chế biến từ khô cá sặc được người dân Nam Bộ ưa chuộng thuộc loại nhất nhì trong những bữa ăn giản dị hằng ngày. Lý do là chúng dễ kiếm, dễ làm, lại chẳng cầu kỳ chuyện củi lửa. Vậy Khô cá sặc làm món gì ngon?

kho-ca-sac-lam-gi-ngon
Nguyên liệu món ản từ khô cá sặc

Một sô món ngon đậm đà từ khô cá sặc

Khô cá sặc chiên dùng với cơm trắng

khô cá sặc chiên
khô cá sặc chiên với cơm trắng

Lâu lâu, muốn thay đổi khẩu vị, thỉnh thoảng người ta lại đem khô cá sặc chiên giòn. Khô cá chỉ cần rửa sơ qua nước, để ráo. Bắc chảo mỡ cho thật nóng rồi thả khô vào chiên. Sức nóng của mỡ làm khô cá chín vàng, giòn rụm.

Thêm tô canh nấu rau tập tàng với nhiều loài hái từ vườn nhà, chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

Xem thêm chi tiết

Khô cá sặc chiên nước mắm chua ngọt

món khô cá sặc, làm gì ngon với khô cá sặc
Món khô cá sặc rim, chiên giòn

Cá khô xào chua ngọt. Nguyên liệu gồm cá cơm khô, chanh, ớt, tỏi, gia vị. Khô cá  cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.  Và cho hỗn hợp mước mắm trộn vào là xong. Vào những ngày mát mẻ, đặc biệt là trời mưa có đĩa cá khô chiên nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn cùng với cơm trắng thì thật là mê luôn, chắc chắn sẽ phải tốn cơm lắm đấy.

Xem chi tiết

Khô Cá sặc kho tiêu, món ngon lạ miệng rất đậm đà

kho ca sặc kho thơm
Khô cá sặc kho thơm

Nguyên liệu thật đơn giản gồm khô cá sặc, chút thịt ba chỉ, nước dừa tươi và tép mỡ, Cá khô sau khi ngâm bớt mặn ướp gia vị và  đem kho trên lửa nhò với cá nguyên liệu là xong món khô cá sặc kho tiêu.

Thời tiết bỗng dưng mát mẻ sau những ngày nắng nóng, chị em có thể vào bếp chế biến món cá kho tiêu đơn giản, thơm ngon đúng điệu cho bữa cơm trưa.  Cá kho thơm ngon đúng điệu cho bữa cơm trưa ngày mát.

Xem thêm chi tiết.

4 thoughts on “Khô cá sặc làm gì ngon

  1. Pingback: Giá khô cá sawck bao nhiêu một kg

  2. Pingback: Khô cá sặc trứng - Đặc sản miền Tây

  3. Pingback: Cá khô - Đặc sản Các Miền

  4. Pingback: Mẹo làm Cá khô bớt mặn - Đặc Sản Các Miền

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *