Khô cá sặc kho thơm

khô cá sặc kho thơm

Món cá sặc kho thơm vừa đậm đà ăn cùng cơm nóng trong ngày mùa đông lạnh thật tuyệt.

Vị chua ngọt của thơm quyện cùng vị đậm đà của cá khô và vị béo mềm của thịt ba chỉ, vị cay của ớt tạo cho món ăn có một hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu là khô cá sặc kho thơm

khô cá sặc -thom
khô cá sặc kho thơm nguyên liệu

– 2 con khô cá sặc

– 1 quả thơm.

– 200gr thịt ba rọi

– Nước dừa tươi 1 trái.

– 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm ngon, chút muối, tiêu, ớt bột

Cách chế biến:

Bước 1: khô ca sặc rửa sach, (đối với khô mặn mua ở chợ bạn cần ngâm nước ấm 50oC để khô bớt mặn trong 30 phút) cho mềm, lóc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn. Thơm và thịt cắt miếng kích thước vừa bằng miếng khô cá.

Bước 2: Cắt hành tây nhuyễn, cho vào chảo 1 chút dầu ăn rồi cho hành vào, vặn nhỏ lửa cho hành chín, thơm. Cho thịt ba rọi vào.

Bước 3: Hòa nước mắm, đường, dầu hào với nhau. Cho hỗn hợp vào thịt xào tiếp 3 phút.

Cho thơm cắt miếng vào. Cho khô cá sặc vào, cho nước dừa tươi vào, rắc ớt bột lên trên.

Đảo đều, đậy vung để lửa nhỏ, nước trong thơm chảy ra làm mềm cá và thit, vị ngọt của thơm, nước dừa thấm vào khô cá. Sau khoảng 40 phút nước cạn lại, nêm lại cho vừa và tắt bếp, rắc ít tiêu hat. Món này ăn nóng với cơm trắng.

khô cá sặc kho thơm
Ảnh Khô cá sặc kho thơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kho cá sặc kho thơm.