khô cá sặc chiên với cơm trắng, món ngon ngày mưa

kho ca sac

Món khô cá sặc chiên dùng với cơm trắng rất ngon, cách chế món ăn vừa đơn giản vừa giúp thay đổi khẩu vị, nhưng cũng hao cơm vô cùng. Hương vị mằn mặn và béo của khô cá cùng với cơm trắng dẽo, bùi giúp kích thích sự thèm ăn hơn.

Nguyên liệu khô cá sặc chiên – cơm trắng

2 con khô cá sặc (300g)

Gạo ngon nấu cơm

Dầu ăn hoặc mỡ heo, tỏi

khô cá sặc
Nguyên liệu khô cá sặc chiên với cơm trắng

Chế biến món khô cá sặc chiên cơm trắng.

Cách chiên khô cá sặc vàng, giòn

Khô cá sặc 1 nắng chị em để rã đông tự nhiên 30 phút, rửa qua nước cho sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm dầu lau khô nước.

Đối với khô cá sặc mặn mua ở chợ, nhớ ngâm cá khô trong nước ấm 45 phút để nhã bớt mặn nhé.

Bắc chảo nóng, cho nữa chén dầu ăn vào (dùng mỡ heo chiên khô cá sẽ béo hơn), cho 1 tép tỏi đập dập vào phi thơm. Vặn lửa nhỏ đến vừa, cho khô cá sặc vào chiên, đối với khô cá to từ 100g/con, chị em chiên từ 15 -20 phút, khô sẽ chín vàng một mặt, trở mặt khô chiên tiếp để vàng giòn hai mặt.

Gắp khô cá ra để trên giấy ngấm dầu.

Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon.

Để cơm nấu ngon, chị em phải chọn loại gạo ngon.

Nấu cơm ngon
Chọn gạo ngon nấu cơm

Sau kho vo gạo xong, chị em canh lượng nước vừa đù, để ngâm gạo trong 15 phút nhé. Việc ngâm này giúp gạo mau chín và cơm sẽ xốp hơn.

Cho 2 đến 3 viên nước đá vuông 3cm tủ lạnh vào, nó có tác dụng hấp thu nước và làm tăng độ dẽo, ngăn chặn enzyme phân hũy độ ngọt của gạo và tăng lượng acid amin. Cắm điện và bật chế độ nấu bình thường nhé.

Ngoài ra để cơm thơm, chị em có thể cho thêm ít yến mạch rất giàu protein hoặc bó lá dứa.

Bí quyết khô cá sặc –cơm trắng ngon

Nấu cơm bằng trà xanh: giúp gạo thơm, cơm có màu xanh rất bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Chuẩn bị 0,5 – 0,7g lá trà, ngâm vào 1lít nước sôi từ 5 – 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

kho ca sac
Khô cá sặc chiên với cơm trắng

Nấu cơm bằng nước dừa và lá dứa: Cho vào nồi 2-3 chén nước dừa tươi + ít muối + lá dứa, bật chế độ nấu. Khi thấy nước thật sôi trút gạo vào. Nhớ vớt bó lá dứa đế lên trên mặt gạo sau khi để mặt gạo cho bằng phẳng. Sau khi nấu xong cơm sẽ có mùi thơm và vị ngọt mát của dừa và lá dứa, hạt cơm mềm và chín đều, rất hấp dẫn.

Tham khảo thêm

Món cơm chiên cá mặn

Khô cá sặc kho thơm, món ngon dân dã

One thought on “khô cá sặc chiên với cơm trắng, món ngon ngày mưa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *