Khô cá lóc kho dứa

khô cá lóc, khô lóc kho

Khô Cá lóc là đặc sản của người miền Tây, thịt cá có vị mặn, dai ngon rất hấp dẫn. Khi chế biến món khô cá lóc kho thì hương vị ngon và thật đậm đà.

Nguyên liệu làm Khô cá lóc kho dứa

– 300gr khô cá lóc (không mua loại khô tẩm gia vị)

– ½ trái thơm

– 150gr thịt ba rọi

– 1 trái dừa tươi.

– 3 cây sả, hành, tỏi, ớt trái,

– Gia vị: hạt nêm, mắm, muối đường, bột ngọt, tiêu

khô cá, khô cá lóc kho
Nguyên liệu món khô cá lóc kho dứa

Cách chế biến món khô cá lóc kho dứa.
Bước 1: Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt vị mặn, vớt ra cắt khúc ướp với nữa chén nước dừa, ít dầu ăn, bột nêm.
Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát vừa ăn, ướp với sả băm, hành tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Thơm rửa sạch cắt lát bằng miếng khô.
Bước 4: Cho nồi đất lên bếp, thêm ít dầu phi hành tỏi thơm, cho thịt xào sơ, cho khô cá lóc và thơm vào, đổ hết nước dừa tươi vào nồi. Vặn nhỏ lửa kho 20 phút để nước kho cạn, ngấm vào khô cá, mỡ từ thịt ba rọi ươm ra, tắt bếp cho thêm hạt tiêu vào.

khô cá lóc, khô lóc kho
Món khô cá lóc kho dứa

Món khô cá lóc kho dứa ăn với cơm nóng kèm rau sống rất ngon.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn món khô cá lóc kho tiêu, đậm đà

Chế biến các món ăn từ cá khô

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *