Khô cá kèo chiên giòn chấm mắm me.

khô cá, khô cá kèo

Khô cá kèo là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Món ăn này đúng là một món nhắm hoặc món ăn văt dùng để thư giản trong những buổi tối cuối tuần. Cá kèo chiên giòn rụm kết hợp với mắm me chua chua cay cay , kèm rau húng, rau răn là ngon nhất

Nguyên liệu làm Khô cá kèo chiên giòn.

+ Cá kèo: 400 gam.
+ 2 muỗng canh nước mắm.
+ 2 muỗng canh đường.
+ Me vắt
+ Ít rau húng, hoặc rau răm

+ Tỏi, ớt
+ Dầu ăn.

khô cá, khô cá kèo
Nguyên liệu khô cá kèo chiên giòn

Cách chế biến khô cá kèo chiên giòn

Củ tỏi lột bóc vỏ, giã nhuyễn. Ớt trái băm nhuyễn.

Me chua cho vào chén đỏ nước ấm vào và ngâm nước nóng 20 phút, lọc lấy nước cốt. chừng 2 muỗng canh.

Pha chế nước mắm me:

2 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường ăn + 1 nước lã + 2 muỗng nước me. Bạn pha nước ấm với me trái hoặc me làm sẵn, lọc lấy 2 muỗng canh nước me. Bắt chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho nước me, đường, nước mắm, ít ớt bằm nhuyễn. Dùng muỗng khuấy đều để đến khi mắm me có độ sánh sền sệt là được.

Chiên giòn cá kèo

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vô, đợi dầu nóng đều lên, thả khô cá kèo vào, khi khô vàng đều, giòn, vớt khô đặt lên chiếc đĩa lót giấy cho thấm bớt dầu.

khô cá, khô cá kèo
Khô cá kèo chiên giòn

Trình bày, cho ít rau thơm lên đĩa, xếp khô cá kèo lên, kèm chén nước mắm me.

Món này dùng nóng ngay, bạn sẽ thưởng thức độ giòn và thơm của khô cá kèo.

Tham khảo thêm

Chế biến món khô cá sặc kho thơm, ngon cơm đậm đà

Món cơm chiên cá mặn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *