Khô cá đù rim giấm đường

khô cá đù, khô cá đù 1 nắng

Khô cá lù đù rim giấm đường hoàn hảo khi thịt khô vàng giòn, nước sốt giấm đường sánh lại vừa thơm. Vị mặn của khô đù kết hợp vị chua ngọt và cay cay của nước sốt với cơm nóng thật ngon miệng

Khô cá đù, khô cá đù 1 nắng

Nguyên liệu Khô cá đù rim giấm đường

– 500g Khô cá đù một nắng.

– 1 muỗng canh giấm

– 2 muỗng canh đường.

– 1 muỗng canh nước mắm

– Ít ớt, tỏi băm.

– Tỏi, ớt

khô cá đù, khô cá đù 1 nắng
Nguyên liệu món khô cá đù rim

Cách làm Khô cá đù rim giấm đường

– Khô cá đù rã đông tự nhiên khoảng 45 phút, rửa bằng nước ấm, để ráo, cắt làm đôi.

– Cho 5-6 muỗng canh dầu vào chảo. Chờ cho dầu thật nóng, cho tép tỏi vào, vặn nhỏ lửa, cho khô cá đù vào chiên ngập dầu. Canh chừng 17-25 phút tùy theo khô cá to hay nhỏ, cá khô sẽ vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

– Pha nước dấm đường theo tỉ lệ 2 đường : 1 dấm : 1 nước mắm, chút ớt, chút tỏi băm, khuấy tan đều.

– Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho hổn hộp giấm đường chua ngọt vào nồi, chờ cho hỗn hợp hơi cạn lại. Cho khô vào đợi khô cá thấm và sánh lại, bề mặt hơi ống ánh là được.

Khô cá đù chiên ngào đường thường ăn chung với canh khoai mỡ và cơm nóng rất ngon. Ngoài ra các bạn có thể cho vào lọ cất ăn dần dần nếu làm nhiều. Chúc các bạn ngon miệng.

khô cá đù, khô cá đù 1 nắng
Món khô cá đù rim giấm đường

Tham khảo thêm

Khô cá đù kho thịt ba chỉ

Hướng dẫn làm món gỏi dưa leo khô cá giòn, ngon miệng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *