Khô cá đù cơm cháy

khô cá đù

Một trong những món ăn rất được thực khách ưa chuộng hiện nay trong các quán ăn, nhà hàng là món khô cá đù chiên vàng ăn cùng cơm cháy mỡ hành. Hương vị đặc sắc của khô cá đù, thịt cá giòn, ít xương, mềm lại béo ăn kèm với cơm cháy giòn rụm, càng ăn càng ngon và không bao giờ thấy ngán. Đã ăn qua một lần, lại muốn ăn tiếp lần sau đó là nhờ sự kêt hợp vị mằn mặn khô cá, sự giòn tan của cơm cháy và hương thơm thật tự nhiên.

Nguyên liệu khô cá đù chiên – cơm cháy

500 g khô cá đù loại ngon (nên chọn khô một nắng)

2 chén cơm vừa nấu chín để nguội

1 chén dầu ăn

50 g hành lá

2 củ hành tím.

1 tép tỏi

khô cá đù
Nguyên liệu khô cá đù cơm cháy

Cách thực hiện khô cá đù chiên – cơm cháy

Cách chiên khô cá đù vàng ngon

Cá khô đù bạn nên mua loại khô một nắng, vị vừa ăn. Khô cá đù rả để đông tự nhiên 40 phút, rửa với nước ấm, để ráo hoặc dùng giấy lau dầu thấm sạch nước.

Đôi với khô cá đù mặn, bạn cần ngâm nước ấm để nhã bớt mặn trong 45 phút, nhưng dùng loại khô cá đù mặn món ăn sẽ không ngon lắm.

Bắc chảo lên bếp, cho hết chén dầu ăn vào, chờ dầu sôi, thêm tép tỏi hoặc củ hành tím nhỏ phi thơm. Vặn nhỏ lửa lại, bạn cho khô cá đù vào chiên. Thời gian chiên khô cá vàng đều là 14- 18 phút. Khi chiên bạn hạn chế trở mặt khô nhiều lần vì thời gian chiên sẽ lâu hơn đấy.

Vớt khô ra để ráo dầu, để trên vĩ lưới để khô không bị mềm.

Cách làm cơm cháy giòn.

Để làm cơm cháy ngon, giòn chị em cho 2 chén cơm vào chảo, ép cơm thành miếng dày hoặc mỏng theo sở thích, thường nên dày 2-3 mm. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, đậy nắp chảo 3-4 phút. Mở ra kiểm tra nếu cơm cháy vàng đều là được. Chị em không nên để lửa cao sẽ mau cháy cơm.

Làm mỡ hành: bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và cho hành lá xắt nhỏ, để lửa trong vòng 2 phút là xong.

làm mỡ hành
Mỡ hành

Trình bày:

Dùng một đĩa nhỏ, sắp cơm cháy ra đĩa, dùng chiếc muỗng thâm mỡ hành lên cơm cho đều vừa ăn. Nếu chị em không ăn béo, thì có thể để chén mỡ hành một bên. Sắp xếp khô cá đù xung quanh kèm ít rau răm.

khô cá đù
Món khô cá đù chiên – cơm cháy

Khô cá đù chiên ăn cùng cơm cháy mỡ hành khi ăn chung sẽ cảm giác vừa thơm vừa giòn có thể làm một món tiếp đãi khách nhâm nhi ít bia thì rất tuyệt.

Tam khảo thêm

Hướng dẫn món khô cá đù kho thịt ba chỉ

Món cơm chiên cá mặn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *