Cách nướng khô cá ngon

khô cá, kho ca keo

Cách nướng cá khô rất đơn giản, tất cả mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng. Cá khô nướng than hồng thường ngon hơn, nhờ sức nóng mạnh và đều làm cá thơm va ngon.  Với bếp than hoặc bếp điện, bạn nên dùng vĩ inox để cách mặt bếp 2-3cm, chỉ cần trở đều 2 mặt con cá khô, không để bị cháy là được. Cá khô nướng khi chín, lớp da bên ngoài vàng đều, mùi thơm tỏa ra, bạn có thể dùng làm các món hoặc ăn ngay.

Nguyên liệu món cá khô nướng

– Cá khô 300- 500g (khô lóc, sặc, kèo..)

– Rau răm, rau húng

– Nguyên liệu nước chấm: me vắt, đường, nước mắn, tỏi, ớt

Cách nướng Khô cá sặc ngon

Cá sặc vốn dĩ đã được sơ chế trước khi đem phơi khô, một số còn được tẩm ướp gia vị nên khi nướng cái mùi cá nguyên thủy sẽ rất “dậy mùi”. Cào than trong bếp cho mặt than phẳng, để hơi nóng đều, đặt vĩ inox cách mặt than 2-3cm, đặt cá khô lên, trở đều tay hai mặt, khi lớp da vàng đều, và tỏa mùi thơm là khô đã chín. Muốn khô giòn nướng thêm ít phút.

Khô cá nướng tới vừa chín sẽ se lại thơm phức, thực khách chỉ cần bóc lấy phần thịt kẹp thêm chút rau thơm, chút dưa leo chấm vào nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức. Vị dai, vị ngọt của thịt hòa cùng vị rau, vị nước chấm làm kích thích vị giác, ăn hoài không ngán.

khô cá sặc, kho ca sac
Khô cá sặc nướng than

Khô cá Kèo nướng 

Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Cào than trong bếp cho dều, bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được.

Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt. Chỉ nghe thôi đã thèm!

khô cá, kho ca keo
Khô cá kèo nướng than hồng

Cách làm nước mắm me, bạn tham khảo bên dưới.

Tham khảo

Cách làm nước mắm me ngon

Cách chế biến các món ngon từ cá khô

Cách chiên cá khô ngon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *